Thursday, August 5, 2021
Home Sàn giao dịch Sàn CoinBene - Hướng dẫn sàn Coinbene chi tiết

Sàn CoinBene – Hướng dẫn sàn Coinbene chi tiết

Sàn CoinBene ra mắt người dùng vào tháng 11 năm 2017, sự tăng trưởng nhanh chóng của sàn giao dịch này đã giúp nó lọt vào Top 30 sàn có khối lượng mua bán 24 giờ lớn nhất thế giới trên CoinMarketCap, đây được xem là thành tích khá ấn tượng thời điểm đó. Trong bài viết này chúng tìm hiểu sàn CoinBene là gì? Hướng dẫn sàn Coinbene cách đăng ký và giao dịch mua bán.

Sàn CoinBene là gì?

CoinBene là một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, và có văn phòng làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới như Hồng Kông, Malaysia, Ấn Độ, Brazil,.. Sàn CoinBene ra mắt người dùng vào tháng 11 năm 2017, sự tăng trưởng nhanh chóng của sàn giao dịch này đã giúp nó lọt vào Top 30 sàn có khối lượng mua bán 24 giờ lớn nhất thế giới trên CoinMarketCap, được xem là thành tích khá ấn tượng thời điểm đó.

Tìm hiểu sàn coinbene là gì?
Tìm hiểu sàn coinbene là gì?

Khi mới truy cập vào trang web chính thức của CoinBene.com, nhiều người sẽ lầm tưởng nó đến từ Trung Quốc, vì ngôn ngữ mặc định là tiếng Trung, nhưng ngoài ra, CoinBene cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác như Anh, Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Tây Ban Nha,..

Sàn giao dịch CoinBene được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng, cách thức hoạt động của nó có vẻ tương tự như sàn Binance hay sàn Huobi Pro. CoinBene sẽ là lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư muốn giao dịch coin với coin, còn coin với Fiat (tiền pháp định) như USD, EUR, VNĐ thì hiện tại CoinBene chưa hỗ trợ.

⇒ Đăng ký tài khoảnwww.coinbene.com

Ưu điểm & Nhược điểm sàn giao dịch CoinBene

Ưu điểm của sàn CoinBene

 1. Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch trên sàn CoinBene được tính là 0.1% cho cả makertaker, mức phí này khá thấp tương đương với sàn Binance.
 2. Bảo mật và an toàn: CoinBene sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để đảm bảo tài sản của khách hàng luôn được an toàn, với tính năng bảo mật 2FA, xác minh danh tính, xác minh SĐT, mật khẩu rút tiền,..
 3. Tính thanh khoản khá cao: CoinBene thường xuyên nằm trong Top 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu, vì thế nó có tính thanh khoản khá cao.
 4. Không tính phí nạp tiền: Người dùng hoàn toàn không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào CoinBene.
 5. Hỗ trợ nhiều Coin và Token: Hiện CoinBene hỗ trợ giao dịch khoảng 180 cặp coin, trong đó có đủ các coin phổ biến và các token mới từ ICO. Có coin sàn CONI, giúp holder giảm được 50% phí giao dịch chỉ còn 0.05% khi thanh toán bằng CONI
 6. Giao diện chuyên nghiệp: CoinBene có một giao diện trading rất chuyện nghiệp và cũng dễ sử dụng cho người mới.
 7. Hỗ trợ đa nền tảng: Người dùng không chỉ giao dịch với CoinBene trên web mà còn có thể trading trên điện thoại (IOSAndroid).
 8. Có coin sàn riêng: Coinbene Token (Coni) chính là coin riêng được sàn CoinBene phát hành.
 9. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Hiện tại người dùng đã có thể sử dụng sàn CoinBene với giao diện tiếng Việt.
 10. Sử dụng mô hình phí giao dịch mới: Người dùng sẽ nhận được 100% phí giao dịch bằng Coni, đồng tiền gốc của nền tảng, dựa trên tỷ lệ phần trăm giữa số Coni mà người dùng sở hữu trong một giờ với tổng lượng Coni.

Nhược điểm của sàn CoinBene

 1. Trong quá trình đăng ký tài khoản và tìm hiểu Coinbene, chúng tôi nhận thấy website của sàn đôi khi gặp sự cố không tải được trang.
 2. Sàn không có đường dây nóng hỗ trợ khách hàng. Đây là một bất tiện khá lớn khi người dùng gặp phải sự cố cần hỗ trợ tức thì.
 3. Coinbene từng vướng vào nghi vấn bị hack 109 triệu USD giá trị tiền mã hóa. Nếu tin tức này là sự thật, đây hẳn là khuyết điểm lớn nhất của Coinbene tính đến thời điểm này.
 4. Ngoài ra, Coinbene không hỗ trợ tiền pháp định. Sàn Coinbene chỉ hỗ trợ giao dịch các đồng coin, không hỗ trợ USD hay EUR. Đây là một điểm trừ khi các sàn giao dịch khác đang cố gắng giúp người dùng đơn giản hoá các bước gia nhập vào thị trường.

Hướng dẫn sàn Coinbene đăng ký tài khoản trên 

Bước 1: Truy cập trang chủ của Coinbene bằng đường link bên dưới:

⇒ Đăng ký tài khoảnwww.coinbene.com

Bước 2: Tại đây bạn có 2 lựa chọn là đăng ký bằng Số điện thoại hoặc bằng Email. Nếu đăng ký bằng số điện thoại nhớ chọn Việt nam (+84). Sau đó bấm Send trong ô bên dưới là Verification. Lúc này một mã xác thực sẽ được gửi về sđt hoặc email của bạn để bạn nhập vào Verification.

Đăng ký tài khoản sàn coinbene
Đăng ký tài khoản sàn coinbene

Bước 3: Nhập thông tin mật khẩu sau đó check vào ô “I read and agree to the Term of Service” và bấm Signup

Hướng dẫn cài đặt 2FA trên sàn Coinbene

Sàn giao dịch Coinbene cung cấp cho người dùng 3 tính năng bảo mật chính là xác minh SĐT, bảo mật 2 lớp (2FA), mật khẩu rút tiền, mình khuyên bạn nên bật hết toàn bộ 3 tính năng này lên để đảm bảo tài sản của bạn luôn được an toàn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm từng cái một:

Xác minh SĐT với sàn Coinbene

Hướng dẫn xác thực 2FA tài khoản coinbene
Hướng dẫn xác thực 2FA tài khoản coinbene

 • Bước 1: Bạn bấm chọn vào biểu tượng Profile góc phải màn hình và chọn Account
 • Bước 2: Tại dòng “Mobile Device” => Cellphone not Set => bạn chọn “Binding“.
 • Bước 3: Vào email click vào “Set Cellphone” để xác nhận việc bật tính năng này.
 • Bước 4: Làm lần lượt như hình dưới đây, đầu tiên bạn +84 mã vùng của Việt Nam => Nhập SĐT sang bên cạnh (bỏ số 0) => click vào “Send” => lấy mã code mà Coinbene gửi qua SMS nhập vào bên cạnh => chọn “Xác nhận” là xong.

Cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản Coinbene

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải sau Link tải cho AndroidLink tải cho IOS

 • Bước 1: Bạn bấm chọn vào biểu tượng Profile góc phải màn hình và chọn Account
 • Bước 2: Cũng tại dòng “Mobile Device” => Google Auth Set xác minh chưa được bật => Bạn chọn “Binding“.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn mở app Google Authenticator, scan mã QR code mà sàn Coinbene hiển thị trên màn hình. Nếu chưa có ứng dụng Google Authenticator, bạn có thể tải app về ngay khi nhấn vào hai đường link Coinbene cung cấp.

Sau khi quét mã QR code trên hình, bạn hãy nhập lại mã code hiển thị trên Google Authenticator và bấm chọn “Xác nhận” để kích hoạt 2FA cho tài khoản. Bạn có thể xem hướng dẫn ở video bên dưới.

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu rút tiền trên Coinbene

Mật khẩu này sẽ dùng khi bạn rút tiền, nó khác với mật khẩu đăng nhập, bạn có thể thêm hoặc không, vì khi rút tiền trên Coinbene cũng yêu cầu mã 2FA khá an toàn rồi, nhưng tốt nhất cứ bật lên cho chắc ăn. Bạn làm như sau:

Thiết lập mật khẩu rút tiền sàn coinbene
Thiết lập mật khẩu rút tiền sàn coinbene

 • Bước 1: Kéo xuống dưới dòng “PIN” và chọn “Set“.
 • Bước 2: Click vào Send để nhận mã qua SMS rồi lấy mã nhập vào ô bên cạnh, copy cả mã xác nhận từ Google Auth nếu như bạn đã cài đặt trước đó => nhập mật khẩu rút tiền xuống ô bên dưới và chọn “Xác nhận” là xong.

Hướng dẫn xác thực danh tính (KYC) trên sàn Coinbene

Với tài khoản đăng kí thành công, bạn mặc định ở mức xác thực Level 0 và được phép rút 2 BTC trong ngày. Quy định này giống với nhiều sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, để được phép nạp rút tối đa 30 BTC trong 24 giờ, bạn cần hoàn thành bước xác thực Level 1. Ngoài ra, bước xác thực này còn giúp tài khoản của bạn an toàn hơn.

 • Bước 1: Bạn bấm chọn vào biểu tượng Profile góc phải màn hình và chọn Identification
 • Bước 2: Bạn chọn Quốc gia Việt Nam, sau đó nhập những thông tin yêu cầu như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc Passport.

  Hướng dẫn KYC tài khoản coinbene
  Hướng dẫn KYC tài khoản coinbene

 • Bước 3: Bạn cần chụp 1 tấm hình bán thân, trong đó cần cầm CMND hoặc Passport, tay còn lại bạn ghi nội dung trên một tờ giấy trắng bao gồm : Coinbene và ngày tháng năm hiện tại khi bạn làm KYC

  Hướng dẫn KYC tài khoản coinbene
  Hướng dẫn KYC tài khoản coinbene

 • Bước 4: Sau khi đủ thông tin bạn cần tải những hình ảnh đó lên bao gồm CMND hoặc Passport và hình chụp ở bước 3.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn bấm Submit để hoàn thành và chờ đội được xet duyệt. Bạn hãy chờ khoảng nửa ngày để nhận được thông tin xác thực thành công/không thành công từ sàn Coinbene

Lưu ý về hình ảnh khi tải lên:

 • 1. Định dạngảnh phải là jpg hoặc png, dung lượng tệp không được vượt quá 4 MB.
 • 2. Khuôn mặt phải được nhìn thấy rõ ràng. Thông tin nhận dạng phải được đọc rõ ràng. Hộ chiếu phải được đọc rõ ràng. Vui lòng không sử dụng Photoshop.
 • 3. Viết trên ghi chú: CoinBene và ngày trong tháng (mm / dd / yyyy), sau đó chụp một bức ảnh của chính bạn trên ghi chú và hộ chiếu / thẻ căn cước của bạn. Thông tin ID Những hình ảnh sau đây chỉ là ví dụ. Vui lòng tải lên ảnh ID của riêng bạn. Đừng Photoshop ảnh của bạn.

⇒ Đăng ký tài khoảnwww.coinbene.com

Cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn CoinBene

Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Coinbene

Hiện tại, sàn CoinBene đang hỗ trợ người dùng 4 thị trường giao dịch chính là Bitcoin (BTC), USDT (Tether), Ethereum (ETH) và Bitcoin ABC (BCHABC), nhưng chủ yếu vẫn là 3 thị trường BTC, ETH và USDT còn BCHABC mới chỉ có một cặp giao dịch duy nhất mà thôi. Trong giới hạn bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào sàn CoinBene để giao dịch, với các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn CoinBene
Cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn CoinBene

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản và chọn mục “Funds” sau đó ấn chọn Deposits
 • Bước 2: Nhập tên hoặc ký hiệu coin bạn muốn nạp, ở đây mình chọn “USDT” => tích vào “Understand” và chọn “Create Address” để tạo địa chỉ ví USDT mới trên CoinBene.

  Nạp tiền trên sàn coinbene
  Nạp tiền trên sàn coinbene

 • Bước 3: Bạn copy địa chỉ nhận đó để chuyển tiền hoặc có thể dùng điện thoại để quét mã QR cho chính xác. Lưu ý nhớ chọn đúng chuyển khi chuyển hình nha ví dụ như TRC20, ERC20 hoặc OMNI.
 • Bước 4: Sau khi nạp, bạn cần chờ khoảng 5 phút xác nhận giao dịch, bạn có thể theo dõi tiến trình xác nhận ngay phía dưới phần Deposit Records

Hướng dẫn rút tiền vào sàn Coinbene

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản và chọn mục “Funds” sau đó ấn chọn Withdraw
 • Bước 2: Nhập tên hoặc ký hiệu coin bạn muốn rút, ở đây mình chọn “USDT”
 • Bước 3: Nhập vào địa chỉ bạn muốn rút trong mục, số lượng coin bạn cần rút

  Rút tiền trên sàn coinbene
  Rút tiền trên sàn coinbene

 • Bước 4: Nhập vào mã PIN, Code email và Google auth nếu như bạn đã cài đặt ở bước trước. Vì tính bảo mật cao cho tài khoản nên khi rút bạn cần xác nhận tất cả các mã xác thực này. Cuối cùng bấm chọn Submit là xong
 • Bước 5: Sau khi nạp, bạn cần chờ khoảng 5 phút xác nhận giao dịch, bạn có thể theo dõi tiến trình xác nhận ngay phía dưới phần Deposit Records

Sàn giao dịch CoinBene bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?

Theo thông tin mình tìm hiểu thì tính tới thời điểm hiện tại sàn Coinbene chưa từng bị hacker tấn công lần nào, mặc dù trong tương lại thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, những sàn lớn Binance, Huobi, Bittrex cũng đã từng bị hack.

Còn về vấn đề sàn Coinbene bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Coinbene sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Sàn Coinbene lừa đảo thì càng không, vì Coinbene.com chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

Sàn MXC – Đánh giá & Hướng dẫn Sàn MXC Exchange

CoinBene Token (Coni) là gì?

CoinBene Token (ký hiệu: Coni) là một đồng coin riêng được chính sàn CoinBene phát hành, hay còn được gọi là “Coin sàn”. Mục đích mà sàn Coinbene tạo ra đồng Coni token là để giảm phí giao dịch cho người dùng và hỗ trợ phát triển hệ thống của sàn giao dịch này. Coni có tổng cung là 1 tỷ coin, số lượng này sẽ không thay đổi và phát hành thêm nữa.

Về cơ bản thì Coni Token không khác gì những coin sàn khác như BNB coin của sàn Binance, HT Coin của sàn Huobi hay KCS Coin của sàn Kucoin Mình sẽ có một bài viết chi tiết để nói rõ hơn về đồng coin này sau nhé. Bạn có thể tham khỏa thêm thông tin của Coni tại đây: https://coinmarketcap.com/currencies/coinbene-future-token/

Coni coin
Coni coin

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch CoinBene

Kết luận

Coinbene được biết đến là một sàn giao dịch Bitcoin khá lớn tại Singapore nhưng lại có rất ít thông tin về công ty như đội ngũ thành lập, vốn của công ty. Điều này làm cho nhiều người băn khoăn không biết có nên đầu tư vào sàn không, dù cho sàn hiện nay chưa gặp phải cuộc tấn công nào thành công từ các hacker.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn sàn coinbene đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch CoinBene” hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn CoinBene dễ dàng hơn.

⇒ Đăng ký tài khoảnwww.coinbene.com

Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn Coinbene, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments