Saturday, February 27, 2021
Home Ví - Wallet Hướng dẫn sàn Binance - Đăng ký/Xác minh danh tính/Giao dịch trên...

Hướng dẫn sàn Binance – Đăng ký/Xác minh danh tính/Giao dịch trên sàn Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử luôn nằm trong top 5 sàn về khối lượng giao dịch. Xét về volume có điều chỉnh trên Coinmarketcap, Binance hiện xếp hàng đầu với hơn 1,3 tỷ USD được giao dịch mỗi ngày trên sàn. Chính vì vậy, ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn và hướng dẫn sàn Binance cách Đăng ký/Xác minh danh tính và Giao dịch.

Hướng dẫn sàn Binance - Đăng ký/Xác minh danh tính/Giao dịch trên sàn Binance 1

Tìm hiểu Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ tháng 07/2017.

Cái tên Binance gắn liền với vị CEO nổi tiếng Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ). Ông là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch nổi tiếng một thời – OKCoin.

Đầu tháng 07/2017, Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức ICO. Nhờ vào hồ sơ khủng của CEO, dự án sàn Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng.

Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký tài khoản vào những ngày đầu.

Lúc mới thành lập, sàn Binance có trụ sở tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khi quốc gia tỷ dân thắt chặt quy định với tiền mã hóa, sàn Binance đã chuyển văn phòng sang Hong Kong và Nhật Bản.

Không may thay, Binance vẫn vướng vào các rắc rối pháp lý ở Nhật Bản. Vì thế, tháng 03/2018, sàn Binance rời Nhật Bản và chuyển đến đảo quốc Malta.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNBUSDT, điều này có nghĩa là bạn không thể nạp tiền như USD hay thanh toán qua Paypal, thẻ Visa, Master card được. Mà bạn cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển vào ví của Binance rồi dùng để giao dịch.

Đánh giá sàn Binance

Ưu điểm của sàn Binance

 • Hiện có 466 cặp giao dịch trên sàn Binance. Đây là con số cực kỳ khổng lồ. Hầu như các Altcoin mà bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn Binance.
 • Sàn Binance hỗ trợ đa ngôn ngữ. Đặc biệt, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được sàn phát triển sớm nhất.
 • Binance có đội ngũ và một kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt. Bạn sẽ dễ dàng mà không ngại gặp trở ngại về ngôn ngữ.
 • Khác với các sàn khác bắt buộc phải KYC mới rút được tiền (như Poloniex,…), bạn có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ lẻ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.
 • Binance có hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn. ngoài sàn tập trung, Binance có sàn phi tập trung Binance DEX, có Blockchain riêng là Binance Chain với đồng coin cơ sở Binance Coin (BNB).
 • Binance còn có một ví di động chính thức là Trust Wallet, có Binance Labs đầu tư và hỗ trợ các dự án.
 • Không thể không nhắc đến nền tảng Binance Launchpad mở bán token IEO dẫn đầu xu hướng thị trường.
 • Một ưu điểm nữa cũng nhờ vào hệ sinh thái mạnh. Đó chính là tiện ích của đồng BNB. BNB được sử dụng trong nhiều sản phẩm của Binance, chẳng hạn như dùng BNB để giảm phí giao dịch trên sàn, mua IEO.
 • Binance có Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU). 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của bạn.

Nhược điểm của sàn Binance

 • 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của bạn.
 • Nhược điểm của sàn Binance hiện chỉ có spot trading và giao dịch OTC.
 • Nhiều bạn có nhu cầu trade margin, nên không thể giao dịch trên Binance được.
 • Vì là sàn giao dịch phổ biến trên thế giới, nên Binance cũng là mục tiêu bị tấn công hack rất cao.
 • Năm 2018, sàn Binance đã có một số sự cố đáng tiếc. Cụ thể, vào tháng 7, một đồng coin vô danh đã có được giao dịch lên đến 96 BTC.
 • Trường hợp này được dự đoán là bị hacker tấn công hoặc có thể do chính sàn Binance thừa cơ làm giá.

Hệ sinh thái của sàn Binance

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử thì sàn Binance có một hệ sinh thái rất đa dạng. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như: Lending, Margin trading, Futures, Staking, DEX,…

 • Binance Margin Trading: Giao dịch ký quỹ
 • Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung (Giao dịch trực giữa 2 người với nhau mà không thông qua bất cứ một bên trung gian nào. Loại bỏ các vấn đề hacker cũng như lừa đảo.)
 • Binance Lending: Hình thức cho vay tiền điện tử (Những ai lưu trữ coin dài hạn có thể xem xét Lending để có thêm lợi nhuận.)
 • Binance Launchpad: Bệ phóng token cho các dự án blockchain (Bước đệm cho các Startup “To the moon”. Nền tảng phát hành token của sàn.)
 • Binance P2P: Nền tảng giao dịch tiền điện tử Peer-to-peer (Bạn có thể mua bán các loại tiền điện tử bằng VND trực tiếp trên sàn Binance.)
 • Binance Cloud: Mở sàn giao dịch tiền điện tử ( Giúp bạn xây dựng một sàn giao dịch crypto một cách đơn giản và nhanh chóng.)
 • Binance Options: Giao dịch hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ ( Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng việc dự đoán giá lên hoặc xuống.)
 • Trust Wallet: Ví lưu trữ tiền mã hoá phi tập trung (Ngoài lưu trữ tiền trên sàn, bạn có thể sử dụng ví này để lưu để đảm bảo an toàn cho tài sản.)

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Binance

Đăng ký tài khoản trên sàn Binance

Bước 1: Để bắt đầu đăng ký Binance bạn hãy truy cập vào đường link đăng ký bên dưới:

www.binance.com

Hướng dẫn Binance - Đăng ký tài khoản
Hướng dẫn Binance – Đăng ký tài khoản

 • Các bạn có thể thay đổi ngôn ngữ ở góc phải màn hình.
 • Tiếp đó, bạn điền vào mẫu đăng ký và tích vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ Điều khoản của Binance. Cuối cùng nhấn vào nút Tạo tài khoản.

Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện mã captcha bạn chỉ cần kéo thả đúng là được.

Bước 3: Hệ thống Binance sẽ gửi email xác nhận việc đăng kí tài khoản cho bạn. Truy cập vào email bạn đăng ký và nhấn nút Verify Email để xác nhận. Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại thì nó sẽ lập tức gửi mã code về điện thoại bạn. Hãy nhập code đó vào là hoàn thành bước đăng ký.

Hướng dẫn Binance - Đăng ký tài khoản
Hướng dẫn Binance – Đăng ký tài khoản

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản sàn Binance và có thể bắt đầu mua bán giao dịch rồi nhé.

Tuy nhiên, hạn mức rút tiền sẽ là 2 BTC mỗi ngày. Để nâng hạn mức lên 100BTC thì bạn cần bật xác minh 2 lớp (2FA) và xác minh danh tính.

Hướng dẫn bật tính năng 2FA để bảo mật tài khoản Binance

Đây là một tính năng rất quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng xác thực 2 yếu tố bằng SMS hoặc Google Authenticator. Bạn nên dùng Google Authenticator để bảo mật. Vì khi bạn sử dụng SMS sẽ có những lúc nhà mạng bị lỗi. Bạn sẽ không thể đăng nhập vào được.

Xác thực Google Authenticator trên Binance

Hướng dẫn Binance - Xác thực 2FA Google Authenticator

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator có trên App StoreGoogle Play

Bước 2: Quét mã QR do Binance cung cấp, nếu bạn không thể thể quét thì có thể nhập tay.

Bước 3: Lưu key dự phòng. Khi mất điện thoại bạn có thể nhập key này để sử dụng như thường. Nếu bạn không lưu phải mất 7 ngày để đặt lại Google Authenticator bằng cách gửi ticket cho support.

Bước 4: Nhập mã code gửi về email và mã code có trên Google Authenticator là bạn đã hoàn thành 2FA

Xác thực SMS trên Binance

Hướng dẫn Binance - Xác thực 2FA SMS
Hướng dẫn Binance – Xác thực 2FA SMS

Bạn cũng làm tương tự với việc xác thực trên Google Authenticator, bạn sẽ nhập code gửi về email và mã code gửi số điện thoại của bạn đã nhập vào

Xác minh danh tính Binance KYC để nâng hạn mức rút tiền

Hướng dẫn sàn Binance - Đăng ký/Xác minh danh tính/Giao dịch trên sàn Binance 2

Xác minh danh tính hay KYC giúp bạn tăng hạn mức rút tiền từ 2 BTC/ngày lên 100 BTC/ngày. Bạn chỉ có thể thực hiện KYC khi đã mật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản.

Lưu ý khi bạn đăng ký xong (Thuộc Level 1) thì đã có thể nạp Bitcoin,Ethereum, USDT & mua bán coin trên Binance luôn được rồi, hạn mức rút mỗi ngày là 2BTC.

Tuy nhiên mình vẫn khuyến nghị bạn nên nâng cấp lên level 2 để sử dụng các tính năng khác của Binance, chẳng hạn như mua Binance Launchpad.

Một số tài liệu cần dùng để xác minh: Thẻ căn cước công dân hoặc Passport. Ngoài ra mọi người cần phải biết mã thư tín (zipcode) của nơi mình ở.

Hướng dẫn Binance - Xác minh tài khoản Binance
Hướng dẫn Binance – Xác minh tài khoản Binance

 • Ở giao diện quản lý tài khoản của Binance, bạn nhấn vào Xác Minh. Hoặc bạn có thể truy cập vào Tài khoản=> Click vào biểu tượng Profile => Chọn Bảo mật=> Sau đó chọn Xác thực. Tiếp theo bấm chọn Xác minh ID & Khuôn mặt

  Hướng dẫn Binance - Xác minh tài khoản Binance
  Hướng dẫn Binance – Xác minh tài khoản Binance

 • Chọn quốc gia Việt Nam => Chọn loại giấy tờ bạn có ví dụ như Chứng Minh Thư => Bấm chọn vào Tiếp tục.
 • Chọn hình thức KYC. Nếu bạn là một cá nhân thì chọn Thông tin cá nhân. Nếu bạn là doanh nghiệp chọn Doanh nghiệp.
 • Bước tiếp theo bạn chụp và tải 2 mặt của Chứng minh thứ hoặc giấy tờ bạn chọn trước đó để tải lên.

  Hướng dẫn Binance - Xác minh tài khoản Binance
  Hướng dẫn Binance – Xác minh tài khoản Binance

 • Ở bước xác minh nâng cao, bạn hãy chụp một tấm hình thấy đủ khuôn mặt và tải lên
 • Sau đó bạn cần sử dụng webcame hoặc sử dụng điện thoại để chụp một tấm selfie. Bạn có thể tham khảo thêm cách Selfie ở video hướng dẫn bên dưới:

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các yêu cầu thật mượt mà thì khả năng thành công rất cao. Nếu bạn KYC thất bại quá 3 lần thì 24 tiếng sau mới được thực hiện lại.

Hướng dẫn nạp/rút tiền trên sàn Binance

​Bước 1: Từ trang trang chủ Binance, bạn chọn “” và chọn “Tổng quan Ví” hoặc bạn có thể chọn một ví bất kỳ trong danh sách ví hiện ra.

Hướng dẫn Binance - Nạp tiền vào Binance
Hướng dẫn Binance – Nạp tiền vào Binance

Bước 2: Trong giao diện hiện ra sẽ xuấ hiện menu phía trên bao gồm “Nạp / Rút tiền / Chuyển” bạn hãy chọn Nạp ( bạn có thể sẽ dũng Rút tiền hoặc chuyển tiền với nhu cầu của bạn khi đã giao dịch thành thạo ở menu này)

Bước 3: Ở bước này có nhiều phương pháp nạp tiền Binance có thể hỗ trợ, nhưng mình sẽ sử dụng phương pháp đơn giản nhất là nạp qua tài khoản ngân hàng Mastercard hoặc Visa. Bạn hãy chọn Nạp tiền pháp định 

Hướng dẫn Binance - Nạp tiền vào Binance
Hướng dẫn Binance – Nạp tiền vào Binance

Bước 4: Ở bước này mình sẽ chọn Nạp qua thẻ ngân hàng => bạn hãy nhập số lượng tiền muốn nạp và thông tin thẻ Mastercard hoặc Visa.

Như vậy với những bước trên bạn đã có thể nạp tiền vào Ví Binance một cách đơn giản nhất.

Tìm hiểu về mức phí trên sàn Binance

Để hiểu rõ về mức phí trên sàn, chúng ta sẽ chia ra thành mảng phí khi mua bán trade và phí nạp và rút trên sàn Binance:

Phí nạp/rút tiền trên Binance

Hiện nay, sàn giao dịch Binance miễn phí cho các khoản tiền nạp vào (Deposit) còn khi rút (Withdrawal) bạn sẽ bị tính phí theo từng Coin khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Phí mua/bán (trade) trên Binance

Mặc định phí trade trên sàn Binance sẽ là 0.1%, nhưng bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng 2 cách:

Cách 1: Sử dụng Binance Coin (BNB) để giao dịch, tức là thay vì dùng Bitcoin, Ethereum hoặc USDT thì bạn dùng BNB coin, mức phí sẽ được giảm theo năm. Hiện tại đang là năm thứ 2 nên nếu bạn sử dụng BNB để giao dịch sẽ được giảm 25% nhé.

Năm 1 2 3 4 5
Tỷ lệ giảm 50% 25% 12,5% 6,75% Không giảm

 

Cách 2: Nâng level lên VIP, Binance mới có một chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 24 giờ của bạn, cụ thể như sau:

Hướng dẫn Binance - Phí nạp / rút của sàn Binancea
Hướng dẫn Binance – Phí nạp / rút của sàn Binancea

Mức “General” là mức cơ bản, phí vẫn là 0.1% (không sử dụng BNB) khi sử dụng BNB sẽ còn 0.075% như hai cột cuối cùng bạn thấy ở trên. Phí sẽ giảm dần khi bạn nâng lên VIP từ 1 – 8. Ví dụ để lên VIP 1 bạn phải giao dịch ≥ 100 BTC và ≥ 50BNB. Giải thích một chút về Maker và Taker.

 • Maker là người tạo ra lệnh, kể cả mua hay bán.
 • Taker là người khớp lệnh mua/bán, tức là người mua/bán dựa trên lệnh của người tạo ra (Maker).

Hướng dẫn cài đặt app Binance trên điện thoại smartphone

Binance đã phát hành ứng dụng dành cho người sử dụng trên điện thoại thông minh. Ứng dụng được hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Trước tiên hãy đăng ký tài khoản Binance tại đây: www.binance.com

 • Nếu bạn sử dụng thiết bị Android thì tải ứng dụng tại đây
 • Nếu bạn sử dụng thiết bị Android thì tải ứng dụng tại đây

Cài đặt xong ứng dụng Binance trên Smart Phone bạn có thể giao dịch mua bán Bitcoin một cách bình thường rồi.

Hướng dẫn sàn Huobi – Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi

Những lưu ý bạn cần biết để bảo vệ tài khoản Binance

Tài khoản giao dịch thì lúc nào cũng có tiền đúng không nào? Mà có tiền thì sẽ luôn bị dòm ngó. Để giữ được an toàn thì Blogtienao sẽ gợi ý cho các bạn một số cách sau:

 • Bật tính năng 2FA. Tất nhiên rồi mình đã có nhắc ở trên. Không chỉ bật cho tài khoản Binance. Bạn hãy bật luôn cho cả Gmail và những thứ liên quan.
 • Không click vào những liên kết lạ. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn chỉ đăng nhập tại “binance.com“.
 • Không xem những mail lạ. Những mail giveaway hay tặng coin gì đó tốt nhất là bạn không nên nhấn vào xem.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ.

Vô hiệu hóa tài khoản Binance

Khi bạn phát hiện các truy cập bất thường hay các lệnh rút không phải do bạn rút. Thì việc bạn cần làm là vô hiệu hóa để tránh bị mất tài sản của mình. Khi lệnh vô hiệu hóa được thực hiện thì:

 • Các lệnh rút đang chờ sẽ bị hủy. Lưu ý nếu lệnh rút mà bạn đã xác nhận qua email rồi thì không thể hủy.
 • Bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào nữa.
 • Các API key của bạn sẽ bị xóa.
 • Các thiết bị đã từng được kết với tài khoản sẽ bị xóa.
 • Để kích hoạt lại tài khoản thì bạn cần liên hệ support@binance.zendesk.com.

Cách vô hiệu hóa tài khoản: Bạn vào Tài khoản chọn Bảo mật. Tại phần Hoạt động của tài khoản, bạn hãy click vào dòng chữ Vô hiệu hóa tài khoản.

Hướng dẫn Binance - Vô hiệu hóa tài khoản binance
Hướng dẫn Binance – Vô hiệu hóa tài khoản binance

Xem thêm thông tin về sàn Binance

Dưới đây là danh sách các kên chính thức của Binance, các bạn có thể tìm hiểu thông tin cung như cần hỗ trợ hãy liên hệ với đội ngũ support của Binance nha:

Lời kết

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn sàn binance, cách đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Binance” rất chi tiết, đầy đủ các thông tin mà mình thực hiện.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng sàn Binance dù là người mới tìm hiểu. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp bất cứ khó khăn gì thì hãy để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ bạn nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisment -Hướng dẫn sàn Binance - Đăng ký/Xác minh danh tính/Giao dịch trên sàn Binance 4

Phổ Biến

Kiếm tiền với Hostarmada Affiliate | Hơn $1000/tháng đơn giản từ A-Z

Tham gia kiếm tiền với Hostarmada Affiliate bạn có thể nhận được mức hoa hồng lên tới 125$/Sale. Để chiếm lĩnh thị trường Hostarmada...

Hướng dẫn sàn Huobi – Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi

Huobi là một trong những sàn giao dịch uy tín và lâu đời nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong bài viết này...

Hướng dẫn sàn Binance – Đăng ký/Xác minh danh tính/Giao dịch trên sàn Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử luôn nằm trong top 5 sàn về khối lượng giao dịch. Xét về volume có điều...

TimeStope là gì? Hướng dẫn đào TimeStope miễn phí

TimeStope là gì? Chắc bạn không còn xa lạ với cộng đồng đào coin miễn phí đình đám hiện nay là Pi Network, thì...

BuyTex Network là gì? Dự Án MLM Lãi Up 5.77% Hằng Tuần – 2/2021

BuyTex Network là một dự án MLM mới ra mắt ngày 13/04/2020 nhưng lại được nhiều Leader có tiếng trên thế giới săn đón...